Máy siêu âm

Hiển thị tất cả 40 kết quả

Tìm hiểu máy siêu âm là gì?

Máy siêu âm là thiết bị y tế sử dụng sóng âm thanh tần số cao để mô phỏng hình ảnh bên trong cơ thể con người hoặc động vật. Kỹ thuật này tương tự như cách dơi, cá voi và cá heo sử dụng tiếng vang để định vị môi trường xung quanh. 

Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm

Thiết bị này hoạt động dựa trên nguyên lý phát ra sóng âm thanh tần số cao và tiếng vang để tạo ra hình, dưới đây là cách hoạt động của máy siêu âm:

  • Phát sóng âm thanh: Sử dụng đầu dò để phát ra các xung sóng âm thanh tần số cao vào khu vực cần kiểm tra. Các sóng âm thanh này di chuyển qua các mô và cơ quan trong cơ thể. 
  • Tiếng vang: Khi sóng âm thanh gặp phải ranh giới giữa các mô khác nhau, chẳng hạn như chất lỏng và mô mềm hoặc giữa xương và mô mềm. Một phần sóng âm thanh sẽ bị phản xạ trả lợi đầu dò. Sự phản xạ này sẽ được ghi lại và tạo ra hình ảnh.
  • Thu thập dữ liệu: Đầu dò sẽ thu thập các sóng âm thanh phản xạ và gửi chúng đến máy tính.
  • Xử lý hình ảnh: Máy tính sử dụng thông tin về tốc độ truyền sóng âm thanh trong các mô và thời gian phản hồi trở lại để tính toán khoảng cách từ đầu dò đến các ranh giới trong cơ thể. Sau đó, nó tạo hình ảnh hai chiều dựa trên dữ liệu này.
  • Hiển thị hình ảnh: Kết quả tính toán được hiển thị trên màn hình máy, tạo ra hình ảnh bên trong cơ thể mà bác sĩ có thể xem và đánh giá.

Các loại máy siêu âm hiện đại nhất hiện nay

Trên thị trường hiện nay, có nhiều dòng máy siêu âm đa dạng, phù hợp với nhu cầu và mục tiêu sử dụng cụ thể của người dùng:

Máy siêu âm Chison

Đây là một trong những thương hiệu nổi tiếng ở lĩnh vực siêu âm. Chison cung cấp các sản phẩm với chất lượng hình ảnh sắc nét và tính năng đa dạng, bao gồm các dòng máy 2D, 3D, 4D và 5D. Máy sẽ được ứng dụng cho nhiều mảng y tế khác nhau.

Máy siêu âm bàn đẩy

Dòng máy siêu âm bàn đẩy là thiết bị tiện lợi, dễ di chuyển và sử dụng. Chúng thích hợp để kiểm tra bệnh nhân tại các phòng khám hoặc ngay tại giường bệnh. Thiết bị này có nhiều ứng dụng đa dạng từ kiểm tra thai kỳ đến chẩn đoán các vấn đề nội tạng.

Máy siêu âm HD Live

Máy siêu âm HD Live là dòng sản phẩm được phát triển nhằm tạo ra hình ảnh siêu rõ nét và chất lượng cao. Đặc biệt, dòng máy này thường được sử dụng trong lĩnh vực chẩn đoán thai kỳ, cho pháp người thân cùng bác sĩ theo dõi tình trạng thai nhi một cách chi tiết và độ nét tối ưu.

Máy siêu âm xách tay

Sản phẩm máy siêu âm xách tay là các thiết bị nhỏ gọn, dễ mang theo và sử dụng ở bất kỳ địa điểm nào. Chúng thích hợp cho việc chẩn đoán tại các khu vực xa trung tâm y tế hoặc trong tình huống cấp bách. Dòng máy này cung cấp tính năng cơ bản cho kiểm tra và chẩn đoán.

Máy siêu âm 4D

Dòng máy siêu âm 4D tạo ra hình ảnh động và hiển thị trong thời gian thực với khả năng quan sát các cử động cũng như sự phát triển. Chúng thường được sử dụng trong siêu âm thai kỳ để tạo ra hình ảnh động thai nhi trong tử cung.

Máy siêu âm 5D

Máy siêu âm 5D là dòng thiết bị nối tiếp của 4D với chất lượng hình ảnh và độ chi tiết cao hơn. Dòng máy này sử dụng công nghệ tiên tiến hàng đầu hiện nay nhằm tạo ra các hình ảnh động với độ sắc nét tối ưu. Thiết bị này được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực chẩn đoán thai kỳ và tiêm sâu vào việc theo dõi sự phát triển của thai nhi.

DMCA.com Protection Status