Máy siêu âm là gì? Những lợi ích mà máy siêu âm mang đến

Hiện nay thì máy siêu âm được biết đến là một thiết bị chẩn đoán hình ảnh. Được sử dụng ở hầu hết tất cả các phòng khám hiện nay. Với những lợi ích to lớn mà dòng máy này mang đến. Cho thấy vị trí đặc biệt quan trọng trong việc chẩn đoán và điều trị bệnh ở nền y học hiện đại. 

Máy siêu âm là gì?

Trong y học thì máy siêu âm được định nghĩa là một phương pháp quan sát hình ảnh. Bằng việc cho một phần cơ thể được tiếp xúc với nguồn sóng âm có tần số cao. Để có thể tạo ra được những hình ảnh bên trong cơ thể. Có rất nhiều người lầm tưởng rằng siêu âm cũng gây tác hại tương tự như việc chụp X – Quang. Tuy nhiên thì đây hoàn toàn là những hiểu lầm. Bởi việc siêu âm sẽ không sử dụng đến những tia phóng xạ như chụp X – Quang.

Nhờ vào việc thu nhỏ hình ảnh trực tiếp giúp chúng ta có thể thấy được bên trong cơ thể. Không chỉ thấy được sự phát triển của em bé mà còn là phương pháp chẩn đoán cận lâm sàng. Để có thể tìm thấy ra được những nguyên nhân gây bệnh rất dễ dàng. Giúp các bác sĩ khám bệnh được thuận tiện hơn.

Tình hình siêu âm ngày càng được phát triển mạnh là nhờ nền y học ngày càng phát triển. Các lát cắt cũng mỏng với độ chính xác cao hơn, đi sâu vào từng bộ phận trong cơ thể.

may-sieu-am-2
Máy siêu âm là gì?

Máy siêu âm mang đến những lợi ích gì?

Ở hầu hết các bệnh lý như viêm, u dị dạng…. đều có thể thăm khám được. Với các vị trí có thể kể đến như: tiểu khung, ổ bụng, mật , gan, thận.

Kiểm tra và đánh giá được sự phát triển của thai nhi. Đặc biệt các bác sĩ còn có thể đánh giá được dị tật của thai nhi với việc siêu âm 3D, 4D. 

Siêu âm cũng có thể đánh giá được vị trí và kích thước của sỏi. Trong việc chẩn đoán  sỏi bàng quang, sỏi thận, niệu đạo.

Đây là một phương pháp không gây đau, hay xâm lấn. Sẽ không ảnh hưởng đến người sử dụng cho dù có kiểm tra nhiều lần.

Việc siêu âm chỉ sử dụng các bước sóng nhỏ, và không sử dụng đến các tia phóng xạ. Nên sẽ không ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Việc cung cấp thời gian thực nên sẽ giúp bác sĩ có được những chẩn đoán chính xác.

may-sieu-am-3
Máy siêu âm mang đến những lợi ích gì?

Những hạn chế nhất định của siêu âm

  • Cùng với rất nhiều những lợi ích to lớn thì siêu âm còn có những hạn chế nhất định. Dưới đây sẽ là một số những hạn chế đó:
  • Ruột và những bộ phận bị ruột che khuất sẽ không có hình ảnh chính xác. Bởi sóng âm sẽ bị cản trở bởi không khí và hơi.
  • Không khí không thể truyền được những hình ảnh siêu âm. Do đó mà sẽ không là hình thức tham khảo lý tưởng đối với tụy, dạ dày, động mạch chủ.
  • Việc siêu âm chỉ có thể nhìn được bên ngoài chứ không thể nhìn thấy bên trong xương.
  • Đối với những người quá béo đây sẽ không là hình thức tham khảo lý tưởng. Do các mô mỡ ngăn cản các sóng âm khiến sóng âm không thể đi vào cơ thể.
may-sieu-am-4
Những hạn chế nhất định của siêu âm

Với những lợi ích đặc biệt thì việc chẩn đoán hình ảnh máy siêu âm có vai trò quan trọng. Bởi lẽ tại các cơ sở y tế và phòng khám thì máy siêu âm là thiết bị không thể thiếu. Hiện nay Công ty TNHH Kỹ thuật và Dịch vụ Thiên Lộc đang là đơn vị phân phối các dòng sản phẩm máy siêu âm uy tín trên thị trường. Được rất nhiều cơ sở y tế cùng các phòng khám lựa chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status