Máy siêu âm 4D những ưu nhược điểm bạn nên biết?

Máy siêu âm được biết đến là một thiết bị được sử dụng trong việc chẩn đoán hình ảnh. Bằng việc tạo ra những hình ảnh bằng các sóng siêu âm có tần số cao. Để có thể xây dựng và tái tạo những hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Hiện nay khi công nghệ hiện đại thì người ta sử dụng đến máy siêu âm 4D. Thông qua những hình ảnh thu được để mang đến giá trị chẩn đoán cao hơn.

Giới thiệu về máy siêu âm 4D

Là một trong những thiết bị chẩn đoán bằng phương pháp siêu âm. Với 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian. Công nghệ này thường được sử dụng phổ biến trong sản khoa ( đặc biệt siêu âm thai nhi). Thông qua đó mẹ có thể nhìn thấy được những hành động, cử chỉ , mặt mũi, chân tay của bé.

Ngoài ra còn giúp bác sĩ cũng có thể nhận biết dễ dàng tình trạng tim bẩm sinh. Hoặc thậm chí những nguy cơ bất thường để đưa ra được những phương pháp kịp thời. Từ đó đảm bảo được sự phát triển của bé cũng như sức khỏe của mẹ.

may-sieu-am-4d-2
Giới thiệu máy siêu âm 4D

Những ưu điểm của máy siêu âm 4D

Được biết đến là một dòng máy cao cấp có thiết kế nhỏ gọn. Đặc biệt là ở những dòng sản phẩm cao cấp với thiết kế di chuyển được dễ dàng. 

Máy siêu âm 4D có những hình ảnh sinh động, rõ nét và độ chính xác cao.

Ngoài ra ở dòng máy cao cấp này còn cho phép người dùng lập chương trình. Để khả năng sử dụng đạt được tối đa nhất từ đó hiệu suất làm việc cũng được tăng theo. Nhờ sự bổ sung này mà quá trình thăm khám cũng sẽ được diễn ra nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó thì dòng máy cao cấp này cũng giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian. Nhờ vào tính năng người dùng có thể lập ra những chương trình để tăng khả năng sử dụng. Từ đó hiệu suất làm việc cũng sẽ được tang cao. Sự bổ sung cùng công nghệ hiện đại giúp quá trình thăm khám được diễn ra nhanh chóng hơn.

Máy siêu âm còn có khả năng tạo màu cho hình ảnh. Các bác sĩ cũng sẽ có khả năng quyết định và điều chỉnh màu sắc để bức ảnh được chân thực nhất.

Khả năng lưu trữ hình ảnh là rất lớn với những video lưu trữ. Giúp các chuyên gia sàng lọc, chẩn đoán từ xa.

Trong sản khoa, máy siêu âm còn cung cấp chiều hướng mới để thấy thai nhi từ nhiều góc độ. Còn cho thấy những hình ảnh rõ ràng của em bé, giống với em bé khi được sinh ra. Đặc biệt là cung cấp nhiều thông tin hơn về giới tính, tuổi thai, đặc điểm so với máy siêu âm truyền thống.

may-sieu-am-4d-3
Những ưu điểm của máy siêu âm 4D

Máy siêu âm 4D – Một số nhược điểm chính

Sẽ rất khó trong việc áp dụng thăm khám tại gia đình.Hoặc không được dùng dễ dàng trong các trường hợp cấp cứu. Bởi phải di chuyển xe đẩy trong trường hợp này máy siêu âm xách tay sẽ thuận tiện hơn.

Đôi khi có thể mang đến những hình ảnh mờ, bóp méo hoặc mảnh do vấn đề về thiết bị. Đối với những trường hợp này không có nghĩa vật thể có vấn đề.

Chi phí và giá thành cao hơn rất nhiều so với các dòng máy siêu âm 2D và 3D.

may-sieu-am-4d-4
Những nhược điểm của dòng máy siêu âm 4D

Những ưu điểm và nhược điểm của dòng máy siêu âm 4D đã được bài viết cung cấp. Hy vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất. Để tham khảo thêm các dòng máy siêu âm khác có thể đến với Thiên Lộc. Chắc chắn bạn sẽ có được những sản phẩm máy siêu âm chất lượng nhất khi đến với chúng tôi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status