Phòng khám nên sử dụng loại máy siêu âm nào?

Máy siêu âm là một trong những thiết bị dùng trong việc chẩn đoán và điều trị các loại bệnh trong cơ thể con người. Chính vì vậy phòng khám cần chọn cho mình loại thiết bị chất lượng và phù hợp với mục đích. Cùng tham khảo thông tin qua bài viết sau đây nhé.

Tùy vào chức năng của phòng khám để chọn máy siêu âm phù hợp

Đối với các phòng khám chuyên về tim mạch phải được sử dụng dòng máy siêu âm công nghệ cao 3D và 4D để có thể hiện rõ nét hình ảnh. Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng loại thiết bị riêng biệt về siêu âm chuyên tim với công nghệ hiện đại nhất.

Máy siêu âm là một thiết bị sử dựng trong tất cả các phòng khám

Các phòng khám chuyên khoa sản bạn nên sử dụng những dòng máy Doppler. Điều này có thể siêu âm từng chuyển động của động mạch, tĩnh mạch và mạch máu chính xác nhất.

Các phòng khám thông thường bạn chỉ cần sử dụng các loại máy siêu âm 2D phù hợp với mục đích của mình. Phòng khám chỉ cần khám tổng quát thì sử dụng thiết bị công nghệ 4D không hề cần thiết.

Máy siêu âm theo hãng sản xuất và xuất xứ

Để chọn lựa được các dòng máy chất lượng bạn nên chọn các thương hiệu nổi tiếng. Trên thị trường hiện nay có một số thương hiệu được kể đến như: GE, Aloka, Hitachi, Siemens,… Hầu hết các cơ sở y tế và bệnh viện đều sử dụng các loại máy này và chúng khá được ưa chuộng.

Bên cạnh đó bạn cũng nên chọn các loại máy đến từ các nước có nền khoa học hiện đại và phát triển. Các nước được lựa chọn phổ biến đó là Đức, Mỹ, Nhật,… Đây là các quốc gia có lĩnh vực khoa học phát triển nhất, công nghệ và độ bền theo thời gian cao hơn so với các nước khác.

Máy siêu âm mang nhiều tính năng nổi bật

Lựa chọn máy siêu âm dựa vào chủng loại

Thông thường các trung tâm y tế và bệnh viện thường sử dụng các loại máy siêu âm kiểu xe đẩy truyền thống. Các loại máy siêu âm xách tay lại thiên về sử dụng trong các phòng khám tư nhỏ. Thích hợp duy chuyển qua lại, dùng trong các trường hợp cấp cứu.

Lựa chọn theo tính năng của máy

Một yếu tố quan trọng nhất trong việc lựa chọn máy đó là công suất sử dụng. Khi điện năng tăng cao có thể gây bỏng trên các mô biểu bì. Tần số của máy siêu âm sẽ tương phản với độ sâu. Khi tần số tăng lên cao, hình ảnh cung cấp sẽ bị mờ dần.

Nên lựa chọn máy theo từng tính năng chuyên biệt của mỗi phòng khám chuyên sản hoặc chuyên tim mạch. Các dòng máy đa dụng sẽ khám được tất cả các vị trí với đầu dò khác nhau. Máy vừa có thể khám tổng quát vừa có thể khám chuyên sâu.

Các loại máy sử dụng cho phòng khám

Hiện nay tại mỗi phòng khám sẽ được trang bị một thiết bị máy siêu âm. Những loại máy đến từ các thương hiệu khác nhau mang một mức giá khác nhau. Máy siêu âm được xem là một thiết bị mang lại nguồn thu nhập chính của phòng khám nhằm thu hút lượng bệnh nhân đến thăm khám.

Các loại máy siêu âm sử dụng trong phòng khám

Một phòng khám tốt ngoài những bác sĩ có kinh nghiệm chuyên về siêu âm còn được trang bị máy siêu âm hiện đại nhất. Chính vì điều này, đứng tiếc tiền mà không dám đầu tư cho mình một thiết bị “hút tiền”. Một chiếc máy siêu âm 4D với đa dạng các tính năng vượt trội, sử dụng được nhiều đầu dò. Cho phép soi được các vị trí khác nhau  trên cơ thể mỗi người.

Đối với những phòng khám chuyên về đa khoa thì nên sử dụng các loại máy siêu âm chất lượng cao 4D. Nếu bạn sử dụng máy để siêu âm thai thì nên sử dụng loại siêu âm màu 2D để có thể tiết kiệm được chi phí tốt nhất.

Địa chỉ phân phối máy siêu âm uy tín

Vì những nguyên do trên tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi phòng khám và nguồn vốn. Hãy lựa chọn cho mình loại máy phù hợp với tất cả mọi mặt kinh tế cũng như nhu cầu. Ngoài lựa chọn máy phù hợp bạn cũng nên quan tâm về thương hiệu và giá thành của thiết bị.

Trên thị trường có rất nhiều các địa chỉ cung cấp các loại thiết bị siêu âm. Nếu không chọn đúng địa chỉ uy tín bạn sẽ gặp những trường hợp không mong muốn xảy ra. Việc lựa chọn sẽ gặp phải hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều này sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín và quá trình làm việc của phòng khám.

Thiên Lộc là địa chỉ tin cậy phân phối máy siêu âm chất lượng

Thiên Lộc là địa chỉ phân phối độc quyền tất cả các dòng máy siêu âm. Các loại thiết bị được kể đến như: máy siêu âm 4D, máy siêu âm 5D, Máy siêu âm HD Live, máy siêu âm xách tay. Mỗi loại đều có cho mình những tính năng nổi bật. Tại đây, bạn có thể lựa chọn cho mình được loại máy siêu âm chất lượng, giá thành phải chăng hấp dẫn. Các dòng máy luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001, FDA, ISO 13485,…

Trên đây là những thông tin về Phòng khám nên sử dụng loại máy siêu âm nào. Hãy là khách hàng thông thái nhất để chọn cho mình loại máy chất lượng để phục vụ công việc một cách hiệu quả nhé.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status