Những loại máy siêu âm cho phòng khám

Trong việc chẩn đoán hình ảnh và  điều trị cận lâm sàng thì máy siêu âm là một thiết bị không thể thiếu. Nó giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và cả những cơ sở và phương pháp để chữa bệnh. Vậy những loại máy siêu âm nào được sử dụng cho phòng khám. Hãy cùng mua hàng giá tốt tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Những loại máy siêu âm cho phòng khám

Đối với các phòng khám mới được thành lập thì việc lựa chọn những thiết bị y tế hiện đại  phù hợp với kinh phí và quy mô  là vấn đề bạn cần chú ý đến. Dưới đây là những tiêu chí để bạn có thể lựa chọn máy siêu âm phù hợp nhất:

Theo chức năng của phòng khám

Đối với những phòng khám chuyên về tim, mạch để có thể thấy rõ nét. Thì bạn bạn cần sử dụng những loại máy có công nghệ cao như 3D hay 4D. Hoặc cũng có thể sử dụng dòng máy siêu âm chuyên về tim, mạch riêng biệt. Để có những tính năng và công nghệ hiện đại cho việc thăm khám tim.

Đối với những phòng khám chuyên về sản phụ khoa thì những dòng máy có công nghệ 4D không nhất thiết cần phải sử dụng đến. Tuy nhiên để có thể siêu âm các chuyển động của động mạch tĩnh mạch mạch máu thì nên sử dụng máy siêu âm có tính năng Dopple.

Đối với những phòng khám thông thường máy siêu âm chỉ cần khám tổng quát thì sẽ không cần thiết sử dụng máy siêu âm có công nghệ 4D. Để có thể phù hợp với tính năng của mình có thể sử dụng dòng máy có công nghệ 2D.

Lựa chọn máy siêu âm của phòng khám theo chức năng

Theo nơi xuất xứ, hãng sản xuất

Bạn nên lựa chọn và sử dụng máy siêu âm từ những thương hiệu nổi tiếng. Những thương hiệu nổi tiếng có trên thị trường hiện nay bao gồm: GE, Hitachi Aloka, Siemens…. Các hãng này được các cơ sở y tế và bệnh viện trên toàn cầu tin dùng và ưa chuộng. 

Sản phẩm nên lựa chọn mua tại những nước có nền khoa học đang phát triển. Nhất là những dòng sản phẩm đến từ các nước: Mỹ, Nhật, Đức…. Bởi những nước này hiện nay đan có nền khoa học phát triển, có công nghệ và độ bền vợt trội hơn các sản phẩm đến từ các nước khác.

Theo chủng loại

Loại xe đẩy truyền thống: Là dòng máy phù hợp với các bệnh viện và các cơ sở.

Loại xách tay: Việc di chuyển trở nên thuận tiện hơn. Phù hợp đối với những phòng khám nhỏ được dùng trong trường hợp cấp cứu mà bệnh nhân không thể di chuyển.

Thiết bị cần thiết cho phòng khám

Theo tính năng

Công suất hoạt động của máy: Đây được xem là yếu tố quan trọng bởi các lớp các mô của biểu bì sẽ bị bỏng nếu như điện năng cao.

Tần số: Độ sâu của sóng âm xâm nhập sẽ tương đương với tần số của máy. Hình ảnh sẽ bị mờ nhạt nếu như máy có tần số cao.

Tính năng: Có rất nhiều các dòng máy mang tính năng riêng biệt dành cho các phòng khám chuyên sản, chuyên tim mạch.

Đa dụng: Có rất nhiều các dòng máy có chức năng khám đa chức năng. Vừa có thể khám chuyên sâu vừa có thể khám tổng quát.

Những lưu ý trong việc lựa chọn máy siêu âm

Hiểu rõ về máy siêu âm

Siêu âm là phương pháp giúp bác sĩ có thể quan sát được những cấu trúc có bên trong cơ thể. Giúp cho việc chẩn đoán của các bác sĩ, hoặc cũng có thể là tiền đề để thực hiện các xét nghiệm sinh hóa cần thiết. Các vấn đề về mạch máu sẽ được chẩn đoán nhờ vào siêu âm Doppler .

Những lưu ý khi lựa chọn

Cân nhắc về vấn đề đầu tư phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn cần xác định công việc mà máy cần làm để quyết định ngân sách. Bạn cần quyết định lựa chọn nâng cấp chiếc máy cũ hay mua chiếc máy mới hoàn toàn. Hoặc nếu phải mua thì nên mua dòng máy có mức giá bao nhiêu? 

Bạn chỉ nên mua dòng máy 2D nếu như bạn có phòng khám nhỏ. Và lựa chọn dòng máy có thương hiệu xuất xứ đến từ Trung Quốc như Sonoscape, Mindray. Hoặc ngược lại nếu như phòng khám của bạn lớn có nhu cầu sử dụng lớn. Bạn có thể lựa chọn chiếc máy siêu âm tổng quát được xuất xứ từ Mỹ, Hàn, Nhật.

Những phần mềm được đi kèm với máy

Đa số hiện nay các máy siêu âm đều được tích hợp nhiều chức năng. Ví dụ như: sản khoa, siêu âm ổ bụng. tuyến giáp… Giúp các việc tính toán cơ bản, khảo sát đo đạc được chính xác. Với nhiều các ứng cao cấp hơn ví dụ như: đàn hồi mô Elastography,  Doppler liên tục CW trong tim mạch,  Doppler xuyên sọ… 

Thiên Lộc địa chỉ cung cấp máy siêu âm uy tín

Phần cứng

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng mà bạn cũng có thể cân nhắc thêm phần cứng. Ví dụ như: cửa nối đầu dò, đầu dò, phần cứng CW…..

Thực tế đã có rất nhiều cơ sở không có sự đầu tư hợp lý. Nhu cầu sử dụng thấp mà lại mua những máy có chức năng cao.

Bài viết trên đã thông tin đến bạn những loại máy siêu âm cho phòng khám. Cũng như những lưu ý khi lựa chọn máy siêu âm. Hy vọng những gì bài viết chia sẻ là cần thiết đối với bạn. Hoặc cũng có thể đến với Thiên Lộc Group để có được những sản phẩm ưng ý nhất.

Thông tin liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT VÀ DỊCH VỤ THIÊN LỘC

  • Địa chỉ: Tòa nhà C5 – KĐT Mỹ Đình 1 – Phố Nguyễn Cơ Thạch – P. Cầu Diễn – Q. Nam Từ Liêm – Hà Nội
  • Email: thienlocgroup68@gmail.com
  • Hotline: 0902.137.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

DMCA.com Protection Status